Chuyển giao công nghệ

Cesvn sẵn sàng chuyển giao hoàn toàn công nghệ cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu khởi nghiệp hay phát triển sản xuất với quy mô lớn

Chuyển giao công nghệ và dây chuyền nuôi ruồi lính đen để sản xuất bột đạm (bột) protein tuần hoàn.

­Chuyển giao công nghệ thủy phân đạm (protein) từ côn trùng.

Xử lý chất thải hữu cơ bằng giun quế, ruồi lính đen cho các trang trại,..

Tư vấn thiết kế xây dựng trang trại nuôi Ruồi lính đen (sâu can xi)

Tư vấn thiết kế xây dựng mô hình chăn nuôi, trồng trọt thông minh thích ứng BĐKH, đáp ứng nông nghiệp hữu cơ

­Tư vấn thiết kế xây dựng nhà kính, nhà màng phục vụ trồng rau quả hữu cơ, hoa lan…

Giới thiệu về Ruồi lính đen và lợi ích, tác dụng

Ruồi đen, còn gọi là ruồi lính đen là loại côn trùng thuộc họ Stratiomyidae, tộc Hermetia, loài H. illucens (tiếng Anh: Black Soldier Fly). Ruồi đen được sử dụng ấu trùng ruồi đen làm thức ăn cho chăn nuôi lợn, gia cầm, thủy sản và xử lý chất thải trong nông nghiệp, làng nghề.

Tác dụng của Ruồi lính đen

Ấu trùng ruồi lính đen đã được sử dụng trong các trang trại nông nghiệp (trang trại nuôi gà, trang trại heo và bò) nhằm xử lý chất thải như phân heo, phân bò và phân gia cầm trong các vùng khí hậu có thể duy trì ruồi lính đen quanh năm.

Ấu trùng Ruồi lính đen cũng có khả năng tiêu hóa các chất thải hữu cơ trong chất thải rắn đô thị, chất thải hữu cơ từ nhà hàng/khách sạn, bùn xử lý nước thải và chất thải chế biến cá, tôm.

Ruồi lính đen có khả năng chuyển hóa lượng lớn chất thải sinh khối thành protein dự trữ (≥ 40%) và chất béo (≥ 25%). Vì lẽ đó, ấu trùng ruồi lính đen được sử dụng như nguồn thức ăn chăn nuôi giàu protein với hàm lượng năng lượng cao. Ngược lại, cá thể ruồi lính đen trưởng thành không tiêu thụ thức ăn mà chỉ uống chất lỏng. Do vậy, hầu hết các chất dinh dưỡng dự trữ được tích lũy trong giai đoạn ấu trùng, làm giảm nhu cầu ăn khi ruồi trưởng thành.

Ấu trùng ruồi lính đen có thể sử dụng trực tiếp làm thức ăn cho gia cầm như gà, vịt, chim..
Ấu trùng ruồi lính đen có thể được sử dụng như một nguyên liệu phối trộn làm thức ăn cho tôm, cá, lươn..
Ấu trùng ruồi lính đen có thể được sử dụng như một nguyên liệu phối trộn làm thức ăn cho thú cưng.. và các ứng dụng khác trong nông nghiệp.

Đánh giá của khách hàng

X